Tổng Hợp Các Cách Nuôi Gà Đá Không Chạy Hiệu Quả Nhất

Trong mỗi cuộc chiến đá gà, có nhiều trước hợp gà trở nên nhút nhát và không thể thi đấu. Chính vì thế, để cho các chiến kê của mình luôn sẵn sang, các sư kê cần phải nắm rõ được cách nuôi gà đá không chạy. Dưới đây, vn138138.com sẽ mách bạn một số mẹo để không gặp tình trạng này trong các cuộc chiến.

Cách để nuôi gà đá không chạy gồm những yếu tố nào?

Trước và trong trận đấu đá gà, có nhiều thời điểm gà sẽ bỏ chạy mà không thi đấu. Nguyên nhân rất đa dạng từ việc bị nhát người, bị trúng đòn, có tinh thần không tốt,… Chính vì thế, các sư kê đã truyền tai nhau những phương pháp và cách nuôi gà đá không chạy có hiệu quả cao.

Cách nuôi gà đá không chạy không phải là dễ dàng
Cách nuôi gà đá không chạy không phải là dễ dàng

Bí kíp khiến gà đá không chạy

Dựa vào thời gian chuẩn bị cho các chiến kê của mình, sẽ có nhiều cách để giúp các chú gà không bỏ chạy trong các cuộc chiến.

Tăng cường thể chất cho gà

Đây là phương án tối ưu nhất khi mà các chú chiến kê nếu được săn sóc tốt từ nhỏ sẽ có khả năng chiếu đấu vô cùng tốt. Hãy cố gắng bổ sung các loại thực phẩm, các chất dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho gà. Đây sẽ là yếu tố cốt lõi giúp gà có một thể lực tốt và khả năng chiến đấu bền bỉ dẻo dai trong các trận chiến.

Ngoài món chính cho gà, hãy cố gắng bổ sung các loại vitamin, khoáng chất trong bữa ăn cho gà. Những nguồn dinh dưỡng từ rau xanh, thuốc bổ, hải sản,… sẽ giúp cơ thể gà khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, các sư kê cần thường xuyên tập luyện cho gà với những bài tập ra đòn, đeo tạ và cần phải om bóp cơ thể giúp gà cứng cáp hơn.

Tăng tính chiến đấu của gà

Các chú gà muốn trở thành thần kê trong các cuộc chiến cần được tôi luyện không chỉ về cơ thể, khả năng chiến đấu mà còn phải có tinh thần thép. Rèn luyện ý chí chiến đấu, độ dạn của gà chính là cách nuôi gà đá không chạy phổ biến nhất.

Chuẩn bị tinh thần cho gà là cách tốt giúp tăng khả năng chiến đấu
Chuẩn bị tinh thần cho gà là cách tốt giúp tăng khả năng chiến đấu

Đừng nên nuôi nhốt gà quá nhiều mà hãy để chúng có sự tự do trong một khoảng thời gian. Hãy rèn luyện cho gà của mình tinh thần chiến đấu hết mình khi có chủ đứng sau. Hằng ngày, ôm ấp, vuốt ve chiến kê của mình thường xuyên để chúng không phải sợ khi ra trận.

Chọn tông dòng từ đầu cho gà

Thường những con gà có lối đá chạy kiệu là giống gà pha chọi, không được ưa chuộng và tính hiệu quả cũng không cao. Những con gà có lối đánh “chạy xe” này thường khiến các sư kê ức khi đang đánh mà bỏ chạy nên chú ý đến tông dòng cho gà ngày từ ban đầu.

Dùng thuốc làm gà đá không chạy

Đây là biện pháp cuối cùng khi mà thời gian chuẩn bị cho các chiến kê không cho phép trước trận chiến. Gà dùng thuốc sẽ có tinh thần máu chiến hơn, sức khỏe dẻo dai và mạnh hơn. Tuy nhiên, đây là biện pháp xui rủi và hơn cực đoan.

Dùng thuốc cũng là cách giúp gà đá không chạy phổ biến
Dùng thuốc cũng là cách giúp gà đá không chạy phổ biến

Thuốc làm gà đá không chạy có thật không?

Câu trả lời là có và đây là cách nuôi gà không chạy không còn lạ lẫm gì trong giới đá gà nữa. Các loại thuốc này ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh của các chiến kê và nó giống như một liều Doping hạng nặng trong thể thao. Các chú gà khi được tiêm thuốc sẽ có sự hăng máu chiến đấu lạ thược và không còn bỏ chạy nữa.

Các loại thuốc này giúp tăng sức bền và lì cho gà. Kể cả khi bị đối thủ tung ra đòn chí mạng, kể cả là rách thịt, hỏng mắt thì các chiến kê vẫn chiến đấu hăng máu. Ngoài các đòn ảnh hưởng tới tính mạng như bị đá thủng phổi, thủng diều thì gà được tiêm thuốc sẽ còn chiến đấu tới cùng.

Xem thêm: Bệnh Nấm Phổi Ở Gà – Nỗi Quan Tâm Lo Ngại Của Nhà Chăn Nuôi

Nên hay không sử dụng thuốc cho gà đá không chạy?

Câu trả lời là có hoặc không. Trong các cách nuôi gà đá không chạy, tiêm thuốc là phương án không được hoan nghênh. Ngoài lợi ích từ việc gà được kích thích chiến đấu thì nó gây nhiều vấn đề hại như sau:

Cực kỳ hại cho gà

Việc kích thích gà đi quá giới hạn chịu đựng của bản thân là vô cùng nguy hiểm. Gần như sau mỗi cuộc chiến có chiến kê tiêm thuốc, nó sẽ bị thương rất nặng hặng mất mạng. Thậm chí, còn có trường hợp gà ngay khi tiêm thuốc đã bị ảnh hưởng khi sốc thuốc và không còn khả năng chiến đấu.

Gặp thuốc không rõ nguồn gốc và tác hại

Như bao chất kích thích khác, thuốc cho gà thường đi kèm các tác dụng phụ. Ngoài việc khiến gà hăng máu trong chiến đấu, nó có thể khiến các chiến kê bị căng cứng, hoảng loạn trước trận chiến. Không ít trường hợp gà còn yếu hơn khi gặp phải kích ứng từ thuộc.

Chọn thuốc cho gà không phải điều dễ dàng
Chọn thuốc cho gà không phải điều dễ dàng

Bên cạnh đó, hiện nay đã tràn lan các loại thuốc phục vụ cho đá gà không rõ nguồn gốc. Nếu xui xẻo mà mua phải các loại thuốc không tốt thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các chú gà chuẩn bị lâm trận. 

Giá thành rất cao, không tương xứng với hiệu quả

Theo kiến thức gà đá giá tiền dành cho một lọ thuốc kích thích cho gà có giá lên tới tiền triệu dù dung tích rất nhỏ. Nếu ta dùng loại ít tiền thì không đảm bảo được chất lượng. Ngược lại, nếu sử dụng loại nhiều tiền thì hiệu quả cũng chưa chắc đã cao.

Như đã nói, so với việc sử dụng thuốc thì hiệu quả của việc đầu tư nuôi nấng, rèn luyện tinh thần cho gà vẫn hơn rất nhiều. Hãy coi thuốc cho gà chỉ là phương án cuối cùng khi muốn tăng thêm sức mạnh phần nào cho các chiến kê khi thời gian không cho phép.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc cho gà đá không chạy

Một khi đã quyết định sử dụng thuốc cho gà, người dùng cần phải biết được một số nguyên tắc. Dù cho có mua thuốc đắt tiền thì vẫn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Tìm hiểu kỹ về thuốc chuẩn bị cho gà 

Như đã nói, có rất nhiều mẫu mã thuốc dành cho gà trên thị trường hiện nay. Hãy tìm hiểu kỹ độ uy tín, giá thành và khả năng sử dụng của từng loại thuốc. Hạn chế tối đa việc mua phải thuốc kém chất lượng, thuốc giả để “tiền mất, tật mang”.

Tìm hiểu độ tích hợp của thuốc và gà

Ngoài ra, tìm hiểu xem giống gà mà mình chuẩn bị tiêm có tích hợp với loại thuốc nào. Nhiều giống gà sẽ không phù hợp với nhiều loại thuốc dù có đắt tiền cỡ nào. Cần  tìm hiểu rõ ràng xem thời điểm nào nên tiêm cho gà trước khi ra sân. Hãy đảm bảo rằng một khi tiêm thuốc cho các chiến kê, hiệu quả sẽ phải đạt được tối đa.

Không phải giống gà chiến nào cũng phù hợp với thuốc kích thích
Không phải giống gà chiến nào cũng phù hợp với thuốc kích thích

Đảm bảo liều lượng và không lạm dụng

Theo các sư kê, lượng nhỏ thuốc sẽ giúp gà có một tinh thần chiến đấu tốt hơn và đó là cách nuôi gà đá không chạy phổ biến. Tuy nhiên, khi liệu lượng vượt qua giới hạn, nó sẽ gây tác dụng xấu. Không một con gà nào sẽ tăng rõ rệt sức mạnh khi tiêm thuốc mà quan trọng vẫn là thể chất và các đòn mà nó tung ra.

Kết luận

Bài viết trên đây của Nhà cái Vn138 đã tổng hợp các cách nuôi gà đá không chạy. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra các lời khuyên từ các sư kê chuyên nghiệp giúp bạn dễ có chiến thắng hơn. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn để thắng lớn với các chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *