Những cách coi ngày đá gà giúp chiến kê chiến thắng

Theo phong thủy ngũ hành thì người Việt Nam hay đi xem ngày để khai cổng, xuất hành hay làm những việc quan trọng. Coi ngày đá gà cũng là một việc làm đem tới may mắn cho chiến kê trong trận đấu sắp tới. Chọn ngày đẹp, phù hợp để xuất hành tham gia thi đấu cũng là điều dễ hiểu. Hãy cùng Vn138138.com tìm hiểu những cách xem ngày đẹp phù hợp để xuất hành đưa chiến kê đi thi đấu.

Hiểu rõ coi ngày đá gà là gì?

Đá gà từ lâu đã trở thành một bộ môn truyền thống mang đậm nét văn hoá dân gian và được nhiều người yêu thích. Coi ngày đá gà chính là việc lựa chọn ngày tốt giờ đẹp để xuất hành sao cho đem lại nhiều may mắn nhất cho chiến kê.

Từ đó tăng cơ hội dành chiến thắng cao trong các trận đấu quan trọng tại các trường gà lớn. Có nhiều người không tin vào yếu tố tâm linh phong thuỷ, tuy nhiên sẽ chẳng mất gì khi chúng ta coi ngày đá gà để chọn giờ lành tháng tốt để dành chiến thắng.

Coi ngày đi đá gà là chọn giờ đẹp để xuất hành
Coi ngày đi đá gà là chọn giờ đẹp để xuất hành

Xem thêm: Chiến kê Việt Nam – Tổng hợp những chú gà chiến lừng danh

Xem ngày đá gà có ý nghĩa gì?

Mỗi chú gà sở hữu một màu lông khác nhau, tương ứng với các màu mạng trong ngũ hành tương sinh. Sư kê muốn tăng sức mạnh phong thuỷ cho gà chiến kê của mình cần phải nắm được những bí quyết coi ngày đá gà. Coi ngày là chìa khóa thành công cho các sư kê mong muốn tham gia chơi đá gà hiệu quả.

Việc chọn ngày mang gà đi thi đấu sẽ tăng cơ hội chiến thắng, đồng thời giúp tránh sự tương khắc về màu gà, mệnh gà theo quy luật ngũ hành. Theo yếu tố tâm linh, xem ngày tốt đá gà giúp các sư kê yên tâm và tự tin điều khiển gà chiến trong trận đấu. Nhờ vậy mà chiến kê sẽ phát huy công lực cao nhất, dành được kết quả thắng lợi.

Coi ngày đá gà theo mùa

Đây cũng là một trong những cách xem ngày được các sư kê sử dụng trong các trận đấu. Khi đó từng mùa sẽ được phân chia theo ngũ hành như Xuân – Hạ – Thu – Đông tương ứng với Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ.

Mỗi một màu gà sẽ thịnh hoặc suy ở một mùa nhất định. Vì thế anh em sư kê phải coi ngày đá gà để liên tục cập nhật và có thể chọn được những chú gà chính xác nhất để mang ra trận.

4 mùa Xuân Hạ Thu Đông tương ứng với Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
4 mùa Xuân Hạ Thu Đông tương ứng với Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
  • Mùa Xuân – thuộc Hành Mộc – Là giai đoạn từ ngày 01/01 đến 12/03, tốt nhất với gà xám và gà điều.
  • Mùa Hạ – thuộc Hành Hỏa – Là giai đoạn mùa xuân từ ngày 01/04 đến 12/06, tốt với gà Điều và gà Ó vàng.
  • Mùa Thu – thuộc Hành Kim – Là giai đoạn mùa xuân từ ngày 01/07 đến 12/09 tốt với gà Nhạn và gà Ô.
  • Mùa Đông – thuộc Hành Thủy – Là giai đoạn mùa xuân từ ngày 01/10 đến 12/12 tốt với gà Ô và gà Xám.

Xem ngày theo 12 con giáp

12 con giáp không chỉ biểu trưng cho số năm mà chúng ta còn sử dụng để tính ngày theo lịch thời xa xưa. Thậm chí cả giờ giấc ngày xưa cũng được tính theo 12 con giáp. Với cách coi ngày đá gà này thì anh em kê thủ sẽ dựa vào từng ngày để biết hôm đó phù hợp hay kỵ với những gà chiến có màu như thế nào.

Từ đó các bạn sẽ chọn được ngày nên xuất hành hay nên tránh tham gia thi đấu. Biết được ngày tý nên đá gà gì, ngày tỵ thì đá gà gì sao cho phù hợp. Ví dụ như ngày tý thì sư kê nên chọn những chiến kê màu nâu và kỵ màu điều. Chiến kê có màu xám khởi hành tốt nhất là chọn ngày dần để ra trận.

Coi ngày đá gà theo loại gà

Mỗi chiến kê sẽ có màu lông khác nhau và mỗi màu sắc đó là tượng trưng cho một mạng theo ngũ hành. Vì thế dựa vào màu sắc các bạn có thể biết chiến kê đó thuộc mệnh kim – thổ – mộc – thủy hay hỏa. Từ ngũ hành sư kê dựa theo màu lông của gà và coi ngày đá gà để chọn ngày xuất gà như sau:

Màu lông chiến kê tương ứng với mỗi mạng theo ngũ hành tương sinh
Màu lông chiến kê tương ứng với mỗi mạng theo ngũ hành tương sinh

Gà điều

Đối với giống gà điều này, anh em có thể tham khảo ngày ra trận theo màu lông sau đây:

  • Điều xanh: Ngày xuất hành tốt nhất là ngày ất và giáp. Không nên cho chiến kê đi đá vào ngày thân và ngọ.
  • Điều đỏ: Ngày ra trận hợp lý vào ngày bính, đinh và tuyệt đối không xuất hành cho đá vào ngày hợi mùi.
  • Điều vàng: Ra trận ưu tiên vào ngày ngày mậu kỷ.
  • Gà điều bông: Nên cho gà ra trận vào ngày sửu, thìn, tỵ.

Gà bướm

Nếu anh em đang sở hữu con gà bướm thì tham khảo ngày thuộc can Canh và Tân. Chiến kê thuộc mạng kim này sẽ phát huy lối ra đòn một cách tốt nhất.

Gà xám

Gà xám thuộc mệnh mộc nên chúng sẽ phù hợp ra trận ngày giáp và ất. Tuy nhiên anh em cũng cần lựa chọn đối thủ hợp lý thì mới nắm chắc phần thắng được nhé!

Gà khét

Gà khét thường có màu lông đặc vàng và đỏ. Chính vì vậy, khi ra trận những anh em sở hữu khét vàng thì nên đi đá ngày mậu hoặc kỷ, hạn chế ngày bính và đính. Còn đối với gà khét đỏ, chuyên gia cho biết ngày xuất hành tốt là ngày bính và đinh.

Những lưu ý khi xem ngày gà đá

Dưới đây là những kiến thức gà đá cần lưu ý mà các sư kê nên quan tâm khi muốn xem lịch coi ngày đá gà sao cho hiệu quả.

Nắm rõ màu mạng của chiến kê

Biết rõ màu mạng của chiến kê mình để tìm ngày giờ xuất hành sao cho phù hợp. Khi đã biết được ngày giờ đưa gà đi thi đấu thì việc lựa chọn đối thủ cũng trở nên có lợi thế hơn. Nên chú ý lựa chọn những lợi thế cho gà của mình, có nghĩa là gà đối phương bị khắc chế bởi gà mình. Để làm được điều đó, sư kê cần nắm rõ ngũ hành tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Nắm rõ màu mạng chiến kê để chọn giờ khởi hành phù hợp
Nắm rõ màu mạng chiến kê để chọn giờ khởi hành phù hợp

Đảm bảo sức khỏe của gà

Cho dù anh em biết coi ngày đá gà tốt tuy nhiên điều đó cũng không có lợi thế nếu như chiến kê mình không có sức khoẻ tốt. Không áp đảo được đối thủ và ra đòn dứt khoát thì xác suất giành chiến thắng sẽ bị giảm đi khá nhiều. Bằng chế độ ăn uống khoa học, chăm sóc và tập luyện đúng cách sẽ giúp gà của mình có cơ hội thắng cao hơn.

Không nên tin vào ngày xuất hành 100%

Vẫn biết may mắn là yếu tố quan trọng tuy nhiên anh em không nên tin và đặt hy vọng quá nhiều. Thay vào đó chính là việc chuẩn bị sức khỏe và tâm lý cùng các điều kiện khác để giúp gà phát triển thật tốt. Anh em lưu ý nếu muốn tham gia các trường gà lớn thì nên sang trước khoảng 1 tuần để gà chiến quen với khí hậu.

Kết luận

Theo các chuyên gia VN138 cho biết, coi ngày đá gà là một điều được khá nhiều sư kê lưu tâm trước khi tham gia các trận đấu trực tiếp. Điều này không chỉ giúp trấn an tinh thần mà còn đem tới may mắn cho chiến kê tham gia. Tuy nhiên không phải chiến lược này sẽ đem tới 100% chiến thắng, vì thế sư kê hãy áp dụng hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *