Cách nuôi và chăm sóc Gà Bướm đạt chuẩn 2023

Gà bướm là giống gà gì? Nó có phải là một giống gà đá không? Đối với những người mới tập chơi gà chọi thì rất khó khăn trong việc lựa chọn gà để chơi. Đây là một giống gà khoẻ và nhanh nhẹn, hoàn toàn thích hợp để nuôi chọi hoặc làm cảnh. Vậy dòng gà có đặc điểm gì? Cách chăm sóc và chọn mệnh với gà ra sao.

Gà Bướm là gà gì?

Cụm từ Gà bướm là thuật ngữ dùng để chỉ những giống gà có lông màu trắng, hoặc tone sáng. Trên bộ lông trắng của gà thường có một ít những vệt đen. Một giống gà khác cũng có lông màu trắng nhưng lại gọi là gà nhạn vì không có những vết sẩm màu trên.

Gà bướm là giống gà gì
Gà bướm là giống gà gì

Xem thêm: Bệnh đậu gà là gì? Bật mí nguyên nhân và cách điều trị

Các dòng gà Bướm đá hay

Đặc điểm của giống của giống gà này là có sức mạnh và sự nhanh nhẹn rất cao. Để chọn giống gà đá hay người ta thường dựa vào màu sắc chân của chúng.

Gà chân xanh

Chân xanh của gà tốt không phải là màu xanh lá mà là màu: xanh đậm, xanh đồng. Những màu sắc này cho thấy đây là một con gà tốt có sức khoẻ cao. Bên cạnh đôi chân xanh thì nhiều con gà còn có thêm mắt ếch thể hiện tiềm năng là một con gà chiến tuyệt đỉnh.

Gà chân vàng

So với chân xanh thì chân vàng có phần phổ biến hơn trong giới nuôi gà chọi. Để lựa chọn một con gà bướm chân vàng tốt anh em hãy nhìn màu sắc trên chân. Con gà nào có những lốm đốm đen trên chân vàng thì đó chắc chắn là một “chiến binh”.

Ngoài xanh và vàng thì còn có dòng gà có chân trắng. Tuy nhiên, gà chân trắng không được quan tâm nhiều bằng gà ô, vì vậy giá thường sẽ không cao.

Gà đá ngày nào tốt để dễ thắng nhất?

Nên cho gà đá ngày nào để thắng lớn
Nên cho gà đá ngày nào để thắng lớn

Chọn ngày xuất trận cho gà bướm khá quan trọng. Bởi vì gà có màu lông trắng thuộc mệnh Kim, nếu cho ra ra quân vào những ngày khắc mệnh như mệnh Hoả thì tỉ lệ gà thua là khá lớn. Vậy cách chọn ngày đá cho gà như thế nào?

Ngày nên cho gà đá

Vì bướm là giống gà là mệnh Kim nên sẽ hợp với các con số 6,7 tương sinh với các số 2,5,8. Bạn có thể cho gà xuất chiến vào những ngày có số kể trên. Ngoài ra để chắc chắn, dùng những số này tương ứng với các thứ tự các ngày trong tuần hoặc chọn giờ trong ngày để gà xuất chiến.

Ngày không nên cho gà đá

Mệnh Kim sẽ tương khắc với mệnh Hoả và không hợp với mệnh Mộc. Vì vậy khi chọn ngày anh em cần tránh các ngày 3,4,9 vì đây là các số liên quan đến sự tương khắc. Thậm chí không nên cho gà đá vào những giờ mang con số kể trên để tránh xui xẻo.

Gà Bướm mạng gì? Màu mệnh của gà

Để có cơ sở chọn ngày để gà của bạn ra trận, bạn cần biết về mệnh của con gà đó. Đối với giống gà lông trắng này việc này càng quan trọng hơn khi giống gà này gắng liền với những câu chuyện tâm linh.

Màu mạng gà

Như đã nói, màu lông của gà bướm thường là màu trắng, sữa vì vậy không khó để nhận định những con gà này thuộc mạng Kim. Trước khi nuôi gà chọi, anh em cần kiểm tra xem mình có hợp mệnh với con gà mình định nuôi không. Vì nếu không quá trình nuôi sẽ rất khó khăn mà gà cũng rất yếu.

Ngoài ra khi biết được màu mạng của gà, các sư kê sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn đối thủ cho gà của mình. Đối với trường hợp gà bướm vì mang mệnh Kim nên cần tránh các con gà thuộc mệnh hoả. và nên đáu với những con gà có mệnh Mộc.

Gà Bướm sợ gà nào nhất?

Gà bướm không nên chọi gà nào
Gà bướm không nên chọi gà nào

Mang mệnh Kim nên gà lông trắng kỵ nhất là mệnh hoả. Những con gà có màu đỏ như gà tía, gà điều sẽ có tỉ lệ thắng cao hơn khi chọi nhau cùng giống gà này.

Nên cho gà Bướm đá với gà nào dễ thắng

Ngược lại với mạng Hoả, Kim khắc Mộc, do đó gà sẽ dễ dàng giành chiến thắng hơn khi gặp những con gà mệnh này. Cách nhận biết gà mệnh mộc là qua màu sắc lông của nó. Gà mệnh mộc có màu xanh, xanh đen hoặc màu xám.

Những lưu ý khi xem ngày đá và màu mạng gà

Với những thông tin trên đây thì bạn cũng đã có thêm kiến thức gà đá và đặt biệt là gà bướm. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi việc tìm hiểu hiểu ngày đá, màu mạng gà lông trắng cần lưu ý.

  • Không nên quá chú trọng vào việc chọn lựa ngày vì đây chỉ là một yếu tố phụ.
  • Gà lông trắng thường không dễ bị hạ gục chỉ trong 1 – 2 đòn. Do đó, không phải chọn ngày tốt là gà sẽ chiến thắng.
  • Anh em nên tập trung vào việc chăm sóc, huấn luyện cho gà để gà có sức khỏe tốt, lực chạy nhanh, ra đòn mạnh.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về giống gà bướm. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác về đá gà, cách chăm sóc gà, tham gia đặt cược đá gà online thông qua địa chỉ vn138138.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *