Mơ thấy cọp liệu có điều gì đáng sợ xảy ra hay không?

Thông thường những giấc mơ về những loài động vật như mơ thấy cọp là điều mà mọi người chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua. Quan trọng là mỗi người có một giấc mơ khác nhau và mỗi con vật và hành động trong mơ đều ẩn chứa một thông điệp dành cho chủ nhân của giấc mơ đó. Vậy khi con vật mà bạn mơ thấy là con cọp thì sẽ như thế nào? Đó là điềm báo gì? Thì ngay sau đây hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nằm mơ thấy cọp có điềm gì?

Cọp thường có tên gọi khác là Hổ và là con đứng thứ ba (Dần) trong 12 con giáp của người Việt nằm trong ngũ hành Thổ. Đây là con vật được con người đặt cho danh xưng là chúa tể rừng xanh vì có vẻ ngoài vô cùng oai hùng, mạnh mẽ, có sức khỏe vô cùng tốt mà loài nào cũng phải dè chừng. Cọp còn là vị vua của muôn loài là chúa tể sơn lâm, bởi thế hình ảnh con cọp thường được gắn với sự dũng mãnh và uy quyền.

Cọp - biểu tượng của sức mạnh uy quyền
Cọp – biểu tượng của sức mạnh uy quyền

Nên khi bạn thấy cọp thì không cần phải lo lắng sợ hãi, đó có thể là điềm báo tốt đem lại cho bạn nhiều may mắn trong tương lai. Sức mạnh tiềm ẩn mà nó mang đến có thể giúp bạn củng cố mạnh mẽ hơn và làm việc gì cũng có thể nâng cao cơ hội thắng hơn. Nhưng không phải giấc mơ nào về cọp cũng có ý nghĩa như thế.

Một số chuyên gia giải mã giấc mơ cho biết rằng nếu bạn muốn xác định rõ giấc mơ của bạn mang đến điềm báo gì thì cần phải căn cứ vào nhiều chi tiết trong giấc mơ. Chúng ta không được qua loa phán đoán dẫn đến sai trầm trọng.

Nam nhân và nữ nhân khi mơ thấy hổ sẽ có ý nghĩa khác nhau. Nữ nhân mơ thấy hổ nếu như là điềm xấu thì đó điềm báo cô ấy hoặc cả con của cô ấy đều sẽ bị bệnh. Còn nam nhân mơ thấy cọp thì có thể mang ý nghĩa về mặt sự nghiệp của anh ta sẽ phải gặp khó khăn nhưng vẫn còn cách thay đổi.

Vén màn bí ẩn đằng sau những giấc mơ thấy cọp

Như vậy khi bạn mơ thấy cọp thì bạn không thể nào có thể xác định nó là điềm báo gì bởi nó có quá nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì thế, để xác định rõ là may hay rủi chúng ta hãy cùng tìm hiểu và giải mã một số giấc mơ thấy nó nhé!

Cùng giải mã giấc mơ khi mơ thấy chúa tể sơn lâm
Cùng giải mã giấc mơ khi mơ thấy chúa tể sơn lâm

Chiêm bao thấy cọp rượt đuổi

Khi bạn chiêm bao thấy mình đang bị cọp rượt đuổi thì có hai trường hợp có thể kể đến:

 • Đầu tiên là có thể là bạn đã gây ra một lỗi nào đó vì sợ vô tâm thờ ơ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến những người có địa vị trong xã hội. Để có thể giải quyết vấn đề này thì bạn nên nhận lỗi và tìm ra giải pháp thay vì im lặng.
 • Hai là cảnh báo bạn nên cẩn thận với các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là “đồng nghiệp”. Bởi bạn có thể đang bị cạnh tranh không lành mạnh. Vì vậy nên cẩn thận vẫn là tốt nhất nhé.

Nằm mơ thấy giết cọp

Cọp như đã nói là loài tượng trưng cho sức mạnh, vì thế khi mơ thấy bạn là người hạ gục 1 con cọp thì chúc mừng bạn là một người còn mạnh mẽ hơn cả cọp và hạ gục được nhiều đối thủ, từng bước chạm đến đỉnh cao. Những khó khăn đều sẽ bị loại bỏ khi bạn giữ vững tinh thần và sức khỏe để tiếp tục chinh chiến trên con đường sắp tới.

Nằm mơ thấy cọp đi theo bầy đàn

Điều này chứng tỏ bạn đang có một bước phát triển cực kỳ tốt trong đời sống tình cảm. Lời khuyên cho bạn khi mơ thấy một đàn cọp chính là hãy tự tin tỏ tình với crush (người mình thích) hay trọng đại hơn là cầu hôn, khả năng nhận được lời gật đầu là rất cao đó.

Nằm mơ thấy cọp trắng

Mơ thấy cọp trắng thì là một điềm báo không lành bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hoặc những người thân yêu của bạn. Nên khi nào bạn cảm thấy bản thân bị stress cần được nghỉ ngơi thì đừng ngần ngại cùng gia đình có 1 chuyến thư giãn nhé.

Cọp trắng mang đến điềm báo xấu về sức khỏe
Cọp trắng mang đến điềm báo xấu về sức khỏe

Cùng giải mã giấc mơ khi mơ thấy chúa tể sơn lâmng đến điềm báo xấu về sức khỏe

Chiêm bao thấy cọp vàng

Nếu cọp trắng là điềm báo cho sức khỏe suy yếu thì cọp vàng lại tượng trưng cho điềm lành. Có thể trong thời gian sắp tới công việc làm ăn của bạn sẽ được như ý hoặc con đường thăng tiến trong công việc được mở rộng.

Nằm mơ thấy cọp đang ăn thịt người

Có phải giấc mơ này khá kinh dị phải không nào, nó là một cơn ác mộng đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên thông điệp mà nó muốn gửi đến thì ngược lại với sự tối tăm đó, người mơ thấy giấc mơ này đã nhận được tín hiệu vũ trụ rằng hãy chia nhỏ công việc hay mục tiêu của mình để dễ dàng thực hiện hơn nhé.

Thấy cọp chạy vào nhà

Cọp chạy vào thì bạn đang “chạy đi”. Có nghĩa nó đang nhắc nhở bạn rằng bạn đang trốn tránh một việc gì đó mà không dám đối diện. Bạn hãy quay lại đối diện với vấn đề và giải quyết chúng thay vì trốn tránh, điều này cực kỳ tệ bởi trốn tránh chẳng giải quyết được gì mà nó còn làm mọi việc tồi tệ hơn.

Mơ thấy bị cọp cắn

Khi bạn mơ thấy cọp cắn thì điềm báo nó mang lại là điều xấu. Có thể trong thời gian sắp tới công việc của bạn không suôn sẻ, bị chèn ép hay quấy phá dẫn đến những hậu quả đáng tiếc nếu không chuẩn bị đề phòng. Vậy nên khi mơ thấy giấc mơ này bạn hãy đề phòng và chuẩn bị tâm lý vững vàng để đối mặt với thử thách và sóng gió phía trước.

Mơ thấy bản thân bị cọp cắn là điềm báo việc không suôn sẻ
Mơ thấy bản thân bị cọp cắn là điềm báo việc không suôn sẻ

Mơ thấy có cọp bị nhốt trong lồng

Giấc mơ này đang thông báo cho bạn biết rằng bạn đang bị quá tải. Quá tải khi phải chất chứa quá nhiều điều trong lòng mà không thể nói ra cùng ai. Biểu tượng “nhốt” trong lòng y như rằng cọp dù mạnh cũng không thể tự thoát ra được.

Tương tự như bạn, bạn không thể tự mình thoát khỏi cái lồng của mình, bạn thu mình không thể tiếp xúc với ai. Mà cách tốt nhất để giải quyết chính là cần một người khiến bạn có thể “mở” lòng mình ra. Lúc đó mọi chuyện mới được bắt đầu giải quyết. Đừng quá bi quan mà hãy mạnh mẽ vượt qua thử thách để bản thân tốt hơn.

Nằm mơ thấy cọp là số mấy?

Khi mơ thấy con cọp thì không những đem lại những điềm báo để mọi người cảnh giác điều gì đó mà có ý nghĩa liên quan đến những con số vô cùng thú vị. Vậy khi mơ thấy điều này chúng ta nên đánh con gì là hợp lý nhất?

Mơ thấy hổ (cọp) nên đánh số gì cho trúng
Mơ thấy hổ (cọp) nên đánh số gì cho trúng

Chọn số đánh như thế nào khi mơ thấy cọp. Ngay sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về những con số đặc biệt liên quan đến cọp này nhé:

 • Ngủ mơ thấy chung chung về cọp mà không nhớ rõ thì nên đánh 4 số sau: 22 – 78 – 98 – 60
 • Ngủ mơ thấy đang bị cọp đuổi: 31 – 50
 • Nằm mơ thấy giết hổ thì nó mang đến cho ta hai con số: 33 – 43
 • Ngủ thấy cọp trắng thì nên chọn số: 36 – 81
 • Giấc mơ gặp cọp vàng: 67 – 77 (rất hiếm gặp)
 • Ngủ mơ thấy một đàn cọp: 34 – 45
 • Giấc mơ cọp đang ăn thịt người thì là số: 51
 • Mơ thấy cọp cắn: 76 – 32
 • Nằm mơ thấy hổ bị nhốt trong lồng: 76 – 32

Kết luận

Mơ thấy cọp chứa rất nhiều hàm ý khác nhau dành cho mỗi người. Trên là những phân tích chi tiết những giấc mơ mà mọi người thường thấy nhất. Nhưng không hẳn đúng hoàn toàn nên các bạn đừng quá đặt nặng gây áp lực bản thân.

Hãy xem đây là một bài tham khảo để chuẩn bị kỹ hơn cho con đường sắp tới. Cũng như tìm được những con số thích hợp với bản thân nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *