Kiến thức về xổ gà và một số lưu ý quan trọng cho người mới

Xổ gà được coi là một bản lề giúp các sư kê có thể đào tạo ra những chiến kê lợi hại, bất bại trên các đấu trường chọi gà. Đây là một công đoạn khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Tại bài viết này, VN138138.Com sẽ chia sẻ cho anh em một số những kiến thức quan trọng về phương pháp này.

Xổ gà là gì?

Xổ gà chính là phương pháp giúp tăng thể lực chiến đấu cho những chú gà chọi vẫn còn non kinh nghiệm. Có thể hiểu theo cách đơn giản đó là đây là phương pháp biến chú gà “non tơ” của bạn trở nên chiến hơn để có thể tham gia đấu trường chọi gà.

Phương pháp xổ gà phổ biến hiện nay
Phương pháp xổ gà phổ biến hiện nay

Xem thêm: Vảy Liên Giáp và những điều quan trọng bạn cần biết

Các phương pháp xổ gà hiện nay

Hiện nay, xổ gà đang là một trong những phương pháp được nhiều anh em sư kê lựa chọn. Đây là cách hiệu quả giúp cho họ có thể gia tăng khả năng chiến đấu của chiến kê của mình. Cách thực hiện các phương pháp này khá đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết thực hiện chính xác.

VN138 sẽ chia sẻ tới anh em 3 phương pháp đang phổ biến hiện nay. Qua đó anh em có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp xổ phù hợp nhất cho chiến kê.

Xổ gà với gà chọi

Đến với phương pháp xổ gà chọi, anh em cần thực hiện theo chính xác các bước mà chúng tôi hướng dẫn ở dưới đây. Mặc dù trên thị trường có khá nhiều những phương pháp nhưng đối với gà chọi, anh em nên lựa chọn bước xổ theo hai giai đoạn chi tiết đó là:

  • Bước 1: Anh em hãy cầm chắc đuôi của gà còn tay kia thì tiến hành đè nhẹ lên phần lưng gà và bắt đầu ấn gà xuống. Ngay sau khi ấn gà xuống, chúng sẽ có xu hướng bật để nhảy lên. Bước này sẽ tạo thói quen cho gà có thể nhảy lên và tung cước trước những cú đá của đối phương đồng thời nó còn giúp cho gà không chạy và lao đầu về phía trước.
  • Bước 2: Ở bước này, anh em cần thả gà ở khoảng cách từ 1 đến 1,5 mét. Ngay sau khi buông đuôi gà ra, chúng sẽ tự động lao vào nhau để tung chân đá nhau. Anh em có thể để như vậy tầm 1-3 chân đá thì lại tiếp tục bắt gà và thả gà ra. Hãy lặp lại bước này khoảng từ 7 đến 10 lần. Tại bước h2, sẽ giúp cho gà được luyện tập về phản xạ cũng như kỹ năng đấu.
Phương pháp xổ gà với cần thực hiện theo chính xác
Phương pháp xổ gà với cần thực hiện theo chính xác

Hai bước này được áp dụng thường xuyên cho các con gà chọi. Ngoài ra anh em cũng có thể áp dụng nó cho một số giống gà khác nhưng hãy chú ý tới thể lực cũng như một số đặc điểm để điều chỉnh số lần sao cho phù hợp nhất.

Xổ gà bằng tay

Phương pháp xổ bằng tay nhằm tăng sức khỏe của gà. Bằng việc áp dụng một số những biện pháp phòng bệnh như tẩy giun sán cho gà thường xuyên. Anh em có thể tham khảo một số những loại thuốc xổ giun cho gà để đảm bảo về sức khỏe của chiến kê.

Ngoài phương pháp xổ đối với gà chọi ở trên, anh em có thể áp dụng phương pháp xổ bằng tay cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần lựa chọn những biện pháp bảo vệ sức khỏe của gà cũng như đảm bảo về chế độ ăn uống cho gà phù hợp. Đặc biệt anh em nhất định phải tẩy giun cho gà, đây là bước xổ quan trọng nhất trong phương pháp này.

Xổ kéo

Với phương pháp xổ kéo cũng giống như cách xổ với gà chọi. Các sư kê ôm gà của mình và để chúng cách xa nhau với khoảng cách là 1m. Sau đó thả gà ra để chúng lao vào nhau để đánh. Tuy nhiên với cách này, anh em chỉ cho hai chiến kê đá được 1 chân thì hãy ngay lập tức bắt lại.

Khi bắt gà lại, anh em tiếp tục ôm gà nhưng lần này gia tăng khoảng cách là 1.5m. Anh em cứ làm như vậy cho đến khi khoảng cách là 2m thì dừng lại. Hãy áp dụng như vậy khoảng 5 đến 7 lần đá để đạt hiệu quả cao trong quá trình xổ.

Để gà ở khoảng cách 1m để chúng đấu nhau
Để gà ở khoảng cách 1m để chúng đấu nhau

Với phương pháp xổ kéo, nó sẽ rèn luyện cho gà khả năng tập trung vào đối thủ từ đó có thể chiến đấu tốt hơn trong các trận đấu chính thức. Việc bắt gà lại sau 1 chân đá nhằm làm tăng độ máu chiến của gà. Khiến gà có cảm giác thèm đá và khi tham gia đấu trường, nó sẽ muốn tiêu diệt đối thủ một cách nhanh nhất.

Một số lưu ý khi xổ chiến kê

Khi áp dụng những phương pháp xổ gà, anh em cần phải biết đến một số những lưu ý quan trọng để đạt hiệu quả cao. Có thể nói rằng các phương pháp này sẽ giúp cho gà của anh em trở thành một chiến binh vô cùng lợi hại trên chiến trường nhưng nó cũng có thể khiến cho một chiến kê oai hùng trở nên yếu ớt nếu như không biết phương pháp xổ sao cho đúng.

Các phương pháp này sẽ giúp cho gà trở thành một chiến binh vô cùng lợi hại
Các phương pháp này sẽ giúp cho gà trở thành một chiến binh vô cùng lợi hại

Một số những kiến thức gà đáVN138 chia sẻ dưới đây đều là những điều cực kỳ quan trọng. Anh em hãy đọc thật kỹ để áp dụng cho gà của mình tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình xổ.

Tần suất xổ gà

Có rất nhiều sư kê nghĩ rằng cứ xổ càng nhiều thì gà sẽ càng trở nên mạnh hơn, có nhiều kỹ năng và máu chiến hơn. Đây hoàn toàn là những suy nghĩ sai lệch về phương pháp này. Do anh em không hiểu rõ bản chất  của việc mang gà ra để xổ.

Với những phương pháp rèn luyện cho gà trở nên mạnh mẽ hơn, anh em không được áp dụng thường xuyên bởi lẽ nếu làm như vậy sẽ khiến gà dễ bị mất sức và suy nhược cơ thể. Việc anh em cứ thả gà ra rồi bắt gà lại thường xuyên không những ảnh hưởng tới sức khỏe của gà mà còn khiến gà không được ổn định về mặt tâm lý.

Tần suất để xổ gà hợp lý nhất đó chính là từ 1 đến 2 lần / tuần. Với tần suất này, gà vừa có thời gian để nghỉ ngơi, vừa có thể làm quen với một số những công dụng mà phương pháp mang lại. Nếu cần thiết qua anh em có thể tăng thành 3 lần / tuần nhưng chỉ nên dừng lại ở con số 3 vì như vậy là đã quá mức giới hạn về tần suất xổ.

Trọng lượng gà chọi khi xổ

Khi thực hiện xổ, anh em không được lựa chọn những chú gà còn quá non tơ. cân nặng quá thấp hoặc những con gà bị bệnh. Bởi lẽ nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của gà và dễ khiến cho gà bị sợ chiến đấu sau này.

Trọng lượng gà khi xổ không được chênh nhau nhiều
Trọng lượng gà khi xổ không được chênh nhau nhiều

Trọng lượng lý tưởng cho một chú gà để thực hiện phương pháp xổ chính là không chọn những chú gà có độ chênh lệch về cân nặng quá 300g bởi lẽ nếu độ chênh lệch cao như vậy sẽ khiến cho gà bị yếu đi và mất rất nhiều sức.

Chỉ cần không lựa chọn gà có khối lượng cân nặng quá lớn còn đâu anh em có thể ghép gà để xổ như thế nào cũng được. Lưu ý rằng trước khi tiến hành xổ, anh em cần đảm bảo gà phải cực kỳ khỏe mạnh, không có bất cứ vấn đề về bệnh tật để tránh ảnh hưởng tới tính mạng của gà khi đang xổ.

Và trong quá trình xổ, hai sư kê nên đặc biệt chú ý tới chiến kê của mình không để chúng sung sức quá dẫn tới những chấn thương không đáng có.

Kết luận

Xổ gà không phải là một phương pháp dễ thực hiện mặc dù chúng cực kỳ phổ biến hiện nay. Các thông tin mà VN138 chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho anh em hiểu hơn về phương pháp này. Hãy truy cập vào trang chủ của nhà cái để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *